MỘT SỐ ĐIỀU CẦN THAM KHẢO TRƯỚC KHI TRANG TRÍ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Thiết kế thi công trang trí nội thất chung cư là công việc cần được thực hiện bởi các chuyên gia, thể hiện vẻ đẹp và tính cách của gia chủ. Do đó, bạn cần lên kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ trước khi bắt tay vào việc bố trí nội thất cho nhà chung cư.
Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau đây khi Thiết kế thi công bố trí nội thất:

1.Bố trí tối ưu mục đích cho không gian nội thất:
Bao gồm khu vực tiếp khách, bếp, các phòng ngủ, phòng wc, lối giao thông, khu vực phơi phóng,… hầu hết mọi thứ đều phải tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt.
Thiết kế thi công bố trí nội thất chung cư nhà

2. Sự kết hợp hài hòa trong trang trí  nội thất
Trước khi bắt tay vào trang trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách bố trí,  màu sắc, tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho gần như tất cả không gian của ngôi nhà. Màu sắc, nội thất cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng

3. Sự cân bằng trong design thi công trang hoàng nội thất
Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc bố trí nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ, hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.

4. Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất trong design nội thất
Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn Thiết kế thi công trang hoàng nội thất cho căn nhà của mình.

5. Đảm bảo sự nhịp điệu trong quá trình Thiết kế nội thất
Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.

6. Tạo điểm nhấn cho không gia trang trí nội thất
Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.

7. Phù hợp với phong thủy trong lĩnh vực trang hoàng nội thất
Theo người Á Đông, phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống con người. Do vây trong quá trình design thi công bố trí nội thất, hãy xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ để có phương án trang hoàng nội thất cho phù hợp. Và dĩ nhiên cần tránh những hướng xấu bạn nhé.

Trên đây là những lưu ý khi design thi công bố trí nội thất cho nhà chung cư, bạn hãy tham khảo và tạo cho không gian của mình một nét riêng biệt và mang đậm cá tính nhé.